September 28, 2020

Need for Speed Heat

Need for Speed Heat ถือว่าเป็นเกมที่ถูกใจนักเล่นเกมรถแข่ง รถซิ่งอย่างมาก ถือว่าเป็นเกมในดวงใจของใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็กหรือวัยทำงาน เกมแนวนี้ถือว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก  จากการพัฒนาเพื่อนำเอาสองภาคมารวมกันจนกลายเป็นซี่รี่ย์ NFS ที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอนานมากเกือบ 3 ปี ยิ่งมีข่าวเล็ดรอดออกมายิ่งเป็นที่จับตารอคอยอย่างหนักหน่วงมาก ทำให้ใครหลายคนที่เฝ้ารอคอยได้สมใจกับการปล่อยตัวเกมสไตล์นี้ออกมาได้กันสักที

                การนำเสนอ Need for Speed Heat ที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ Palm City สวรรค์ของนักแข่งรถ ที่มีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมายทั่วเมือง ซึ่งมีทั้งที่ผิดและถูกกฎหมาย โดยมีหัวหน้าตำรวจคนใหม่ที่มีความเคร่งในการกวดขันกับนักแข่งรถ โดยที่นักเล่นเกมที่สวมบทบาทเป็นนักแข่งจะต้องสร้างชื่อในเมืองนี้ให้ได้ และจึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราววุ่น ๆ รวมถึงได้เจอกับพี่น้อง Rivera จึงมีเรื่องน่าตื่นเต้นรออยู่

                การนำเสนอเกมที่มีการแบ่งออกเป็นสองส่วนใหญ่ ๆ คือการแข่งกลางวันซึ่งเป็นการแข่งที่ถูกกฎหมาย และมีรอบการเดิมพันถือว่าสูงมาก แต่ถ้าเป็นช่วงกลางคืนจะถือว่าเป็นการแข่งที่ผิดกฎหมายแต่ว่าจะได้ผลตอบแทนในการปลดล็อกไอเทมต่าง ๆ รวมถึงการได้รถใหม่ ถือว่าท้าทายอย่างมาก ในรูปแบบการแข่งขันที่มีความตื่นเต้นตลอดจะทำให้รู้สึกว่าเรานั้นเป็นมืออาชีพของการแข่งรถอย่างเต็มตัว เพราะเราต้องแข่งขันกับผู้อื่นในเกม ทั้งนี้ต้องฝ่าฟันไปกับสภาพถนนหรือการจราจรที่ออกแบบในเกมถือว่าโหดมากจึงเป็นความยากอีกหนึ่งระดับของผู้แข่ง

การแข่งขันในรูปแบบหลัก ๆ ที่มี Circuit Race, Drift, Sprint Race, และ Time Trial ทั้งนี้การขับจะต้องมีการดริฟบ่อยมาก ซึ่งเป็นความสมจริงในการเล่นอย่างมากที่ทุกท่านจะต้องดริฟ ในส่วนการเล่นของโหมดออนไลน์ที่ออกแบบมาได้ท้าทายเร้าใจยิ่งกว่า ทั้งนี้ใครที่เริ่มต้นเล่นใหม่ ๆ ยังไม่มีประสบการณ์ควรเริ่มต้นควรเล่นโหมด Solo ให้คล่อง ๆ ก่อนที่จะคุ้นเคยหรือมีความสามรรถของการเอาชนะคนอื่นได้ สำหรับเรื่องเครื่องยนต์ที่มีในเกมก็จะมีความแตกต่างกันออกไป เราจะสามารถอัพเลเวลให้สูงขึ้นได้จะต้องใช้ทั้งเงินและค่าชื่อเสียงในการซื้อ ทำให้การเล่นเกมนี้ต้องเก็บอัพเลเวลตลอด ๆ เพื่อให้ได้ไอเทม

                Need for Speed Heat ที่จึงเป็นอีกหนึ่งเกมสำหรับใครที่มีความชอบเรื่องการแข่งวขัน หรือความเร็ว มีความสมจริง กราฟฟิกสวยงามเสียงเร้าใจไปตลอดการเล่นเกม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *