September 28, 2020

Final Fantasy VII Remake

Final Fantasy VII Remake การกลับมาอีกครั้งของเกมไฟนอลแฟนตาซีในระดับตำนานในรูปแบบใหม่ที่มีการเตรียมตัวระเบิดความมันให้กับทุกคน ที่มาในรูปแบบการรีเมคที่มาพร้อมกับลูกเล่นของเกมน่าสนใจมาก เรียกได้ว่าเกินความคาดหมายกันเลยทีเดียว และยังเป็นการเปิดตัวให้ร่วมเข้าทดสอบเกมจึงสร้างความประทับใจให้กับผู้คนอย่างมาก สำหรับการกลับมาในครั้งนี้ถือว่า มีความน่าสนใจและดูเนื้อหาเร้าใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Final Fantasy VII Remake ถึงจะเป็นการกลับมารีเมคใหม่แต่เรื่องความสนุกและความตื่นเต้นที่เพิ่มทวีคูณมากขึ้นจนเหมือนเป็นเกมใหม่แกะกล่อง  ซึ่งตัวเกมจะมีความคล้ายกับว่าเราสามารถวิ่งเข้าไปยังฝ่ายตรงข้ามได้ และการควบคุม การต่อสู้ที่อาจจะไม่ต่างไปจากเดิมมากนัก แต่ก็มีความราบรื่นเล่นได้ต่อเนื่องแบบไม่มีสะดุดเลย การพัฒนาตัวเกมให้มีความพิเศษที่เป็นภาคใหม่ที่มีไอเดียใหม่และดูเร้าใจมากกว่าเดิม

การออกแบบกราฟฟิกของ Final Fantasy VII Remake ที่มีลูกเล่นและเทคนิคมากขึ้น ผ่านขุมพลังที่เน้นความสมจริงมากขึ้น ทั้งการออกแบบฉาก พื้นผิววัตถุ เอฟเฟกต์ต่าง ๆ มีความสวยงามและสามารถเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างดี สีสันของเกมมีความคมชัดสดมากขึ้น จึงทำให้เป็นอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ที่คุณต้องไม่พลาด

สำหรับเวอร์ชั่นนี้ Final Fantasy VII Remake ที่มีลูกเล่นมากขึ้น โดยที่เราสามารถสลับตัวละครได้แบบทันที ทำให้การต่อสู้มีความราบรื่นให้เป็นไปตามแบบที่เราต้องการ ซึ่งในภาคนี้ถือว่ามีอะไรที่น่าสนใจมากขึ้น  การโจมตีที่เร้าใจ การหลบหลีกดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นการโจมจีด้วยการฟันดาบยักษ์ใหญ่บัสเตอร์ และบาร์เร็ต หรือจะเป็นสกิลการต่อสู้ในแบบต่าง ๆ หรือการใช้แขนปืนกล เรียกได้ว่าการต่อสู้ที่เร้าใจมากขึ้น สำหรับเกจ ATB ในเวอร์ชั่นนี้ไม่ได้เปลี่ยนหรือหายไปไหน เพราะมีการดัดแปลงรูปแบบการใช้งานแต่ก็ยังไม่ละทิ้งของเดิมซะทีเดียว สามารถกดปุ่ม X เพื่อเข้าสู่ Tactical Mode เพื่อเป็นการใช้คำสั่งพิเศษเช่น เวทย์มนต์ หรือการใช้สกิลคำสั่งพิเศษหรือไอเทมหรือการ Limit Break ที่เป็นเหมือนกับท่าไม้ตาย

Final Fantasy VII Remake ถือว่าเป็นการรีเมคขึ้นมาได้อย่างสมบูรณ์ เน้นกราฟฟิก เน้นที่ตัวละครที่เป็นโมเดลมนุษย์มีความสวยงามตามสไตล์อนิเมะที่สมจริง ถือว่าเป็นเกมที่มีความน่าสนใจอีกเกม ส่วนใครที่ติดตามซีรี่ย์มาอย่างยาวนานในขณะเดียวกันที่ต้องลุ้นกับการใช้งานในบางจุดที่พัฒนาขึ้นมาได้อย่างสมบูรณ์จึงเป็นเสน่ห์ของเกมที่น่าสนใจมากขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *